January 2021

Hương trái cây là gì, các loại hương trái cây nào được nhiều người chọn lựa? Các sản phẩm hương trái cây là loại hương liệu được sản xuất từ lâu nhằm phục vụ cho nhu cầu đời sống. Người dùng có thể chọn lựa nhiều loại hương trái cây khác nhau để giúp thức uống, món ăn trở nên tuyệt vời hơn. Hãy để Việt Hương giới thiệu cùng bạn chi tiết hơn về các sản phẩm hương trái cây.

Hương trái cây là gì, các loại hương trái cây phổ biến

Hương trái cây là gì?

Hương trái cây là gì, các loại hương trái cây được sử dụng để làm gì?

Hình 1: Hương trái cây giúp món ăn thêm đậm đà

Hiện nay, hương trái cây tự nhiên là sản phẩm hương liệu thực phẩm được đa số người dùng chọn lựa để mang đến hương vị cho món ăn hoặc các loại thức uống hàng ngày. Thành phần chính của những sản phẩm này là được chiết xuất hoàn toàn từ những loại trái cây tươi. Với thành phần từ thiên nhiên, sản phẩm đảm bảo an toàn cho người sử dụng với hương vị đậm đà, chất lượng.

Bên cạnh đó, hương trái cây tổng hợp với mùi vị giống với các sản phẩm trái cây thiên nhiên cũng rất được ưa chuộng do hương vị mới mẻ, màu sắc đẹp, thời gian bảo quản lâu và đặc biệt giá thành tốt hơn, góp phần làm giảm chi phí sản xuất sản phẩm từ đó dễ tiếp cận nhiều đối tượng tiêu dùng,

Các loại hương trái cây phổ biến

Những sản phẩm hương trái cây thường tồn tại ở hai dạng chủ yếu là dạng bột và lỏng. Tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể chọn lựa sản phẩm thích hợp. Trong đó, một số hương trái cây rất phổ biến như: hương dâu, hương cam, xoài, chuối, đu đủ, mãng cầu,…Người dùng thường kết hợp thêm nhiều hương liệu hoặc phụ gia với nhau để làm tăng mỹ vị cho món ăn.

Hương trái cây là gì, các loại hương trái cây được sử dụng để làm gì?

Những sản phẩm thực phẩm đóng gói hàng ngày như sữa chua, sữa tươi, nước ngọt trái cây, nước ngọt có gas và các loại đồ uống có cồn đều có thể chứa thành phần hương trái cây. Ngoài ra, sữa em bé, thức uống hòa tan, các loại bánh snack ngọt cho trẻ, kẹo dẻo,…cũng chứa nguyên liệu này. Cụ thể:

Hương trái cây làm rau câu

Hương trái cây là gì, các loại hương trái cây được sử dụng để làm gì?

Hình 2: Hương trái cây là gì, các loại hương trái cây được ưa chuộng

Hương trái cây thường được dùng để gia tăng sự hấp dẫn cho các món rau câu đóng gói sẵn. Với các hương vị thông dụng như: hương vải, hương dâu, hương chuối, hương khoai môn, hương nho, hương táo, hương thơm, hương cam hay hương việt quất,…

Hương nước giải khát

Nước giải khát đóng chai hoặc dạng lon gần như đều được thêm vào hương trái cây để tạo ra mùi vị đặc trưng riêng cho sản phẩm. Trong đó, nước giải khát có cồn hoặc không có cồn đều có thể chứa thành phần hương trái cây để làm gia tăng sự hấp dẫn.

Hương trái cây dùng trong bánh ngọt

Hương trái cây là gì, các loại hương trái cây được sử dụng để làm gì?

Hình 3: Rau câu thường được thêm hương trái cây để tăng sự hấp dẫn

Hương trái cây là gì, các loại hương trái cây nào được dùng trong việc làm bánh ngọt? Hầu như tất cả các loại hương trái cây ở dạng bột hoặc dạng lỏng đều có thể cho vào bánh ngọt để làm dậy lên hương vị thơm béo, tự nhiên. Lấy ví dụ các loại bánh kem hay tiramisu thường có mặt hương cam, hương dâu, hương việt quất bên trong thành phần. Đi kèm hương liệu, nhà sản xuất có thể kết hợp thêm phụ gia khác để tăng thêm vị và màu sắc cho món bánh.
Nói chung, hương trái cây là gì, các loại hương trái cây mang đến công dụng gì? Hương trái cây là một loại phụ gia được thêm vào sản phẩm nhằm làm tăng hương vị cho món ăn. Có thể chỉ sử dụng hương trái cây hoặc kết hợp với nhiều hương liệu khác để tạo ra hương vị hoàn hảo, đầy đủ hơn.

>>Tìm hiểu ngay về hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm chất lượng tại Công ty hương liệu Việt Hương