Hương liệu mỹ phẩm (Fragrances) là yếu tố không thể thiếu với các ngành công nghiệp: nước hoa, mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm, sáp thơm… Mùi hương là yếu tố tạo sự khác biệt đặc trưng cho mỗi cá thể, nó cũng tạo ra sự quyến rũ tự nhiên và đặc điểm ghi nhớ cho chủ thể. Hương thơm chính là linh hồn của mỹ phẩm, vì thế mỗi sản phẩm mỹ phẩm tạo ra đều phải có một hương thơm độc đáo để khẳng định sự khác biệt, tạo nên sức hút đối với khách hàng. Vậy hương liệu mỹ phẩm là gì? Hãy cùng Hương liệu Việt Hương tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Hương liệu mỹ phẩm là gì?

Hương liệu mỹ phẩm (Fragrances) là các chất hương liệu được bổ sung vào sản phẩm mỹ phẩm, hóa phẩm nhằm gia tăng/ thay đổi mùi hương của sản phẩm.

Trên thực tế, ứng dụng của hương liệu mỹ phẩm rất đa dạng: hương liệu cho nước hoa, hương liệu cho mỹ phẩm, sử dụng cho các sản phẩm dầu gội, sữa tắm, sáp thơm, nến thơm, tinh dầu khuếch tán, các sản phẩm tẩy rửa gia dụng…

hương liệu mỹ phẩm là gì

2. Phân loại hương liệu mỹ phẩm

Tùy theo ứng dụng, người ta chia hương liệu mỹ phẩm làm nhiều loại khác nhau:

Hương Cho Các Sản Phẩm Nước Hoa: Các loại hương nước hoa cao cấp dành cho nam/ nữ, unisex theo nhu cầu của khách hàng, theo đúng xu hướng thị trường, biến giấc mơ của khách hàng thành hiện thực.

Hương Cho Các Sản Phẩm Mỹ phẩm, Dưỡng Da & Trang Điểm: Cũng như các sản phẩm nước hoa, hương dành cho các sản phẩm mỹ phẩm khá đa dạng, có thể sử dụng cho đa dạng sản phẩm mỹ phẩm.

hương liệu mỹ phẩm là gì

Hương Cho Các Sản Phẩm Sữa Tắm, Dầu Gội, Xà Phòng, Khử Mùi…: Các loại hương thích hợp cho từng dòng sản phẩm dùng cho nam, nữ, em bé…khác nhau, phù hợp với từng lứa tuổi. Đặc biệt, các loại sản phẩm hương liệu không có chất gây dị ứng và không gây độc hại theo tiêu chuẩn IFRA của Châu Âu.

Hương Cho Các Sản Phẩm Làm Thơm Phòng: Hương cho đèn cầy thơm (nến thơm), nhang thơm, nước hoa xịt phòng…

Hương Cho Các Sản Phẩm Gia Dụng: Các loại hương phù hợp cho các sản phẩm tẩy rửa như bột giặt, kem giặt, nước rửa chén, nước lau sàn nhà…

Hương Cho Các Ngành Công Nghiệp Khác: Dầu nhớt, sơn, văn phòng phẩm, đánh bóng, các sản phẩm chăm sóc cây cảnh…: 

3. Mua hương liệu mỹ phẩm ở đâu

Hương liệu Việt Hương tự hào là một trong những công ty hương liệu hàng đầu Việt Nam. Với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hương liệu, chúng tôi sở hữu kho tàng hương liệu mỹ phẩm đa dạng và chất lượng cao. Ngoài hương liệu mỹ phẩm, chúng tôi còn cung cấp đa dạng hương liệu thực phẩm, hương liệu cho cà phê, snack, mì ăn liền… Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn và nhận mẫu thử miễn phí.

Công ty Cổ phần Hương liệu Việt Hương
Tel: (028)3 551 2778
Trụ sở chính: Số 3 Đường Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
Nhà máy: Lô T-1, Đường Trung Tâm, Khu Công Nghiệp Long Hậu Mở Rộng, Xã Long Hậu, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
Email: viethuong@viethuong.com.vn