FAQ

Hương liệu mỹ phẩm thì không ăn được. Hương liệu thực phẩm thì ăn được.

Có, công ty Việt Hương đã đầu tư xây dựng nhà máy 10.000 mét vuông tại Khu Công Nghiệp Long Hậu (tỉnh Long An) sản xuất hương dạng bột, hương dạng lỏng và bột seasoning cho công nghiệp thực phẩm và ngành dược theo quy trình công nghệ của Pháp. Công ty đang áp dụng qui trình hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 do tổ chức Bureau Veritas Certification (tiền thân là BVQI) công nhận.

Dầu gội: 1 – 1.4%
Kem dưỡng da: 0.3 – 0.5%
Sữa tắm: 1 – 1.5%
Xà phòng: 1 – 1.2%
Bột giặt: 0.3 – 0.5%
Nước giặt: 0.5 – 1%
Tẩy rửa dạng lỏng: 0.8 – 1%
Dầu nhờn: 0.02 – 0.04%
Nến thơm: 2 – 3%

Đúng, hương nước hoa có ứng dụng được cho các sản phẩm hoá mỹ phẩm khác, tuy nhiên chúng tôi thường nghiên cứu các loại hương cụ thể cho từng loại nền và công thức ứng dụng cụ thể riêng biệt để đảm bảo sự ổn định và độ lưu mùi.

Parfum Classic: là loại nước hoa đậm đặc nhất với 22-40% tinh dầu (mùi hương lưu lại lâu từ 8 – 10h)
Eau de Parfum (EDP): với hàm lượng tinh dầu từ 12-20% (mùi hương lưu lại trong vòng từ 6-8h)
Eau de Toilette (EDT): có từ 5-12% tinh dầu, là loại khá phổ biến (mùi hương lưu lại trong vòng 4-6h)
Eau de Cologne: chỉ khoảng 2-4% tinh dầu (mùi hương lưu lại trong vòng 3-4h) Eau Fraiche:là loại loãng nhất hiện nay chỉ có 1-3% tinh dầu(mùi hương lưu lại trong vòng 2-3h)

Độ ổn định của mùi hương ngoài việc phụ thuộc vào chất lượng của hương thì còn phụ thuộc vào nền của sản phẩm. Thông thường hương ổn định trong thành phẩm trong vài năm nếu sản phẩm được bảo quản kín và không bị để trực tiếp ở nơi nắng nóng. 

Tỷ lệ sử dụng hương trong thành phẩm tuỳ thuộc vào các ứng dụng, loại sản phẩm (mỹ phẩm, chăm sóc cơ thể, tóc, xịt phòng, xả vải, v.v…). Không có quy định gì về tỷ lệ sử dụng, nhưng đây là những tỷ lệ thông dụng:

  • Mỹ phẩm: 0,3 – 1%
  • Nước hoa: Cologne hay xịt toàn thân: 2 – 8%; Eau de toillet: 8-18%; Eau de parfums: trên 18%
  • Chăm sóc tóc và cơ thể: 0.5 – 2%. Các sản phẩm cho tóc và các loại khác thường được dùng tỉ lệ cao hơn.

Không có quy định nào về giới hạn.  Quy định duy nhất mà chúng tôi tuân theo là những khuyến cáo của IFRA hoặc những yêu cầu cụ thể về những nguyên liệu bị cấm sử dụng mà khách hàng không thể khai trên bao bì sản phẩm.

 

Không có dấu hiệu nào cụ thể, tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo thời gian bảo quản chất lượng tốt nhất là 1 năm.

Điều kiện bảo quản tốt nhất là duy trì nhiệt độ kho ổn định và giữ bao bì đóng càng kín càng tốt, không tiếp xúc trực tiếp ánh nắng và nhiệt độ cao.

Chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của IFRA, CMR. Hương liệu không độc hại nhưng cũng có những người rất nhạy cảm, dễ bị dị ứng hơn người bình thường. Các quy định ngày càng chặt chẽ hơn để bảo vệ những người  hàng ngày làm việc và tiếp xúc với hương liệu.

Tỷ lệ dùng cao có thể ảnh hưởng đến độ ổn định của nền và của hương, còn nếu ổn định thì không có gì ảnh hưởng đến thành phẩm.

Không có lưu ý gì cụ thể. Chỉ cần giữ hương liệu trong phòng máy lạnh, bao bì đóng kín. Người khiêng vác hoặc dịch chuyển thùng hương nên dùng găng tay và đeo kính để đảm bảo an toàn.

Hương có thể làm thay đổi màu của sản phẩm nếu:

  • Có những thành phần hoá học phản ứng với nhau
  • Đôi khi nguyên liệu chiết xuất tự nhiên có màu vàng hoặc nâu đậm cũng có thể ảnh hưởng đến màu của thành phẩm nếu tỉ lệ hương sử dụng cao.

Vì những lý do trên, hương cần phải được thử trên nền thành phẩm. Quý khách nên gửi nền sản phẩm mà quý khách sản xuất cho chúng tôi thử độ ổn định của hương trên nền  đó.