January 2021

Hương cà phê là gì? – Một số loại hương liệu cho cà phê có được hương thơm trọn vẹn và đậm đà khi thưởng thức có an toàn cho sức khỏe hay không? Có thể sử dụng hương cà phê cho những ứng dụng thực tiễn nào khác? Hãy để Việt Hương giúp bạn lần lượt giải đáp các thắc mắc thông qua nội dung sau.

Tại sao hương liệu cafe được nhiều người ưa chuộng?

Hương cà phê là gì? - Một số loại hương liệu cho cà phê

Hình 1: Hương cà phê có caffein giúp tăng sự tỉnh táo, tập trung

Hương cà phê mang đến hương thơm đặc trưng của cà phê rang xay tự nhiên, hương thơm chân thực, có khả năng chịu nhiệt tốt và tính ứng dụng cao. Trong các sản phẩm hương cà phê vẫn tồn tại một lượng caffein do được chiết xuất từ những thành phần cà phê thiên nhiên và kèm theo đó là một ít tính axit tạo thêm chút vị chua như cà phê thật.

Nói như vậy, ngay khi sản phẩm thức uống hay bánh ngọt dù không làm từ cà phê nhưng được sử dụng thêm hương cà phê đều có thể giúp người thưởng thức trở nên tỉnh táo, tập trung hơn. Bên cạnh đó, hương cà phê còn duy trì được rất lâu đối với những sản phẩm có thời gian sử dụng dài nên càng được người tiêu dùng yêu thích.

Hương cà phê có phải tinh chất cà phê báo đài nhắc đến không?

Hương cà phê là gì? - Một số loại hương liệu cho cà phê

Dạo gần đây, nhiều thông tin báo đài đã cho biết rằng một số hóa chất độc hại được gọi là tinh chất cà phê đang được bán tràn lan trên thị trường. Và không ít hàng quán vì món lợi nhuận khổng lồ đã không tiếc sử dụng loại hóa chất này. Được biết, chỉ cần dùng tăm bông tẩm tinh chất hòa vào ly nước sẽ có ngay một ly cà phê chồn hay bất kỳ loại cà phê nào với mùi vị thơm ngon hảo hạng không khác gì so với cà phê thật.

Tuy nhiên, trên thực tế, đây chỉ là những loại hóa chất rẻ tiền, không chứa caffein hoặc bất kỳ thành phần nào của cà phê. Nếu thường xuyên sử dụng hoặc sử dụng trong thời gian mang thai, cho con bú sẽ tạo ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe. Nói cách khác, so với tinh chất độc hại tạo ra cà phê, hương cà phê là sản phẩm được Bộ y tế cho phép sử dụng và được dùng với liều lượng thích hợp, không gây hại đến sức khỏe người dùng. Hương cà phê chỉ giúp hương vị cà phê trở nên đậm đà, thơm ngon và duy trì hương vị lâu hơn.

Ứng dụng của hương cà phê

Làm tăng hương vị của cà phê

Hương cà phê là gì? - Một số loại hương liệu cho cà phê

Hình 3: Sử dụng hương cà phê giúp thức uống thơm ngon hơn

Hương cà phê có thể được dùng trong những sản phẩm cà phê nguyên hạt, cà phê rang xay, cà phê hòa tan 2in1, 3in 1, cà phê lon, cà phê đóng chai… để giúp dậy mùi, làm tăng thêm hương thơm và vị đậm đà. Phổ biến như hương robusta, caramen, vani, dừa, cappucchino,…

Sử dụng trong đồ uống

Những sản phẩm đồ uống thường được thêm hương cà phê vào để mang đến hương vị thơm ngon và sự tỉnh táo nhiều hơn cho người dùng. Ví dụ như: cà phê hòa tan, cà phê lon pha sẵn, nước tăng lực có vị cà phê,… Chính điều này giúp sản phẩm giữ được hương thơm lâu hơn và có vị đậm đà hơn.

Sử dụng hương cà phê trong bánh kẹo

Các sản phẩm bánh kẹo cũng được thêm vào thành phần hương cà phê để tạo ra vị ngon mới lạ và thú vị hơn cho khách hàng. Ngoài ra, sản phẩm còn được kết hợp thêm nhiều phụ gia khác như màu sắc và mùi vị để món ăn tròn vị hơn.

Kết luận

Nói chung, sau khi tìm hiểu hương cà phê là gì? – Một số loại hương liệu cho cà phê cũng như hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm có thể thấy rằng tốt hơn hết nên chọn những thương hiệu chất lượng để đảm bảo độ an toàn của hương liệu khi sử dụng. Tìm hiểu thêm về sản phẩm hương cà phê cao cấp tại công ty hương liệu Việt Hương ngay tại đây.