August 2020

Hương liệu thực phẩm từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong công nghiệp chế biến thực phẩm. Hương liệu – với vai trò làm tăng sự hấp dẫn của món ăn hay thức uống – đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm hơn nữa.
Dưới đây là top 5 ứng dụng tuyệt vời của hương liệu thực phẩm trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm mà có thể bạn chưa biết!

1. Ứng dụng hương liệu trong sản xuất nước giải khát

Theo một vài cuộc khảo sát, sự có mặt của khoảng 1.800 cơ sở sản xuất nước giải khát tại Việt Nam đã nâng mức tăng trưởng nội địa của sản phẩm này lên 6-7%/năm, chứng tỏ được sức thu hút to lớn của thị trường nước giải khát Việt Nam.
Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường nước giải khát đã kéo theo nhu cầu của nguồn hương liệu thực phẩm dành cho nước giải khát, nhằm mang đến những sản phẩm hấp dẫn người tiêu dùng.

Nắm bắt xu thế thị trường, Công ty Hương liệu Hương Việt không ngừng nghiên cứu và cho ra mắt những hương vị như Anh Đào, Chanh, Mơ, Dâu Tây, Gạo Rang, Trà Xanh, … sử dụng trong các sản phẩm như nước có ga, nước không có ga, thạch rau câu, thạch trái cây, rượu và đồ uống có cồn khác.

ứng-dụng-hương-liệu-trong-sản-xuất-nước-giải-khát

2. Ứng dụng hương liệu trong sản xuất sản phẩm bơ sữa & kem

Ứng dụng của hương liệu thực phẩm trong bơ sữa và kem có lẽ quen thuộc nhất đối với người tiêu dùng. Hương liệu trong bơ sữa hay kem đóng vai trò giúp gia tăng mùi thơm, hương vị và giúp thay đổi màu sắc theo nhu cầu.

Hiện nay, công ty Hương liệu Việt Hương có cung cấp các hương liệu cho từng loại sản phẩm như sữa tiệt trùng, sữa thanh trùng, sữa chua ăn, sữa chua uống, bánh flan, mousse, bơ, phomat, sữa đặc, sữa bột, … với hương vị từ phổ biến đến đặc biệt như: Vanilla, Dâu Tây, Cam, Mè Đen, Yến Mạch, Đậu Đỏ, Sữa Chua, …

ứng-dụng-hương-liệu-trong-sản-xuất-bơ-sữa

3. Ứng dụng hương liệu trong sản xuất sản phẩm bánh kẹo, bánh ngọt

Các sản phẩm bánh kẹo, bánh ngọt không thể thiếu các hương vị bổ sung, làm gia tăng mùi vị và màu sắc, trở nên nổi bật hơn trong thị trường bánh kẹo cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Công ty Hương liệu Việt Hương cung cấp các hương liệu để chế biến các sản phẩm như kẹo cứng, kẹo chew, kẹo dẻo, kẹo mút, kẹo cao su; hương dành cho các loại bánh như bánh quy, bánh quy kem, bánh xốp, bánh cracker; hương dành cho các loại bánh ngọt, bánh mì tươi hay bánh trung thu.

hương liệu bánh kẹo

4. Hương liệu trong sản xuất cà phê

Trong suốt quá trình chế biến (rang, xay) khiến cho cà phê bị oxy hóa và giảm dần hương vị vốn có. Lúc này, các nhà sản xuất cà phê sẽ dùng đến hương liệu vị cà phê để làm gia tăng mùi vị và màu sắc, đem đến sản phẩm cuối cùng bắt mắt và hấp dẫn nhất.

Công ty Hương liệu Việt Hương cung cấp các hương vị như: cà phê Cappuccino, cà phê Arabica, caramel, sầu riêng, dừa, hạt dẻ, …

hương liệu cà phê

5. Hương mặn (cho mì ăn liền, snack, nước chấm, …)

Ngày nay, khi con người bận rộn hơn với công việc, những bữa ăn tiện lợi cũng được quan tâm hơn. Các sản phẩm như mì ăn liền, đồ đóng hộp, … được sử dụng thường xuyên trong mỗi bữa ăn. Và các sản phẩm ấy không thể thiếu thành phần hương mặn.

Công ty Hương liệu Việt Hương cung cấp các hương liệu cho đa dạng các loại sản phẩm như mì ăn liền, snack, đồ hộp, gia vị nước chấm với hương dạng bột và hương dạng lỏng vị bò, gà, heo, tôm, cua, …

Ứng dụng hương liệu mặn

Hãy liên hệ với Việt Hương để nhận được sự tư vấn tận tâm và tìm ra hương liệu phù hợp nhất với sản phẩm của công ty bạn.

Công ty Cổ phần Hương liệu Việt Hương
Tel: (028)3 551 2778
Trụ sở chính: Số 3 Đường Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
Nhà máy: Lô T-1, Đường Trung Tâm, Khu Công Nghiệp Long Hậu Mở Rộng, Xã Long Hậu, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
Email: viethuong@viethuong.com.vn