June 2020

1. Hương liệu tự nhiên là gì?

Hương liệu thiên nhiên là những hương liệu được sản xuất từ thực vật và động vật bằng các phương pháp chiết xuất như chưng cất, chiết dung môi, ép… Hương liệu thiên nhiên được phân loại dựa trên nguồn gốc chiết xuất gồm: động vật hoặc thực vật.

Một số loại hương liệu tự nhiên:

Tinh dầu: Tinh dầu có trong các bộ phận khác nhau của cây, như tinh dầu từ hoa (hồng, nhài, cam, chanh…); ở lá (bạch đàn, bạc hà, hương nhu…); ở vỏ cây (quế); ở thân cây ( hương đàn, peru…); ở rễ (hương bài, gừng, nghệ, xuyên khung…).

Nhựa thơm: Nhựa thơm thiên nhiên bao gồm nhựa sinh lý chảy ra tự nhiên từ cây cối và nhựa bệnh lý chảy ra từ các vết thương của cây. Có rất nhiều loại nhựa thơm: họ thông, họ tràm, họ trầm…
Hợp chất thơm từ động vật: Một số loại động vật có các tuyến học môn tiết ra các chất có mùi thơm như cá voi, chồn hương, hươu…Các hợp chất thơm này được chiết tách để dùng trong hương liệu mỹ phẩm

Sự khác nhau giữa hương liệu tự nhiên và hương liệu tổng hợp

2. Hương liệu tổng hợp là gì?

Hương liệu tổng hợp là những sản phẩm hương liệu được tổng hợp từ các chất không có sẵn trong tự nhiên, hoặc kết hợp giữa hương liệu tự nhiên và 1 số chất để tạo ra hương liệu mới.

Do nhu cầu sử dụng hương liệu trên thế giới là vô cùng lớn, yêu cầu sự ổn định ở tông mùi cho sản phẩm nên hương liệu tổng hợp được ưu ái sử dụng hơn so với hương liệu tự nhiên.

Sự khác nhau giữa hương liệu tự nhiên và hương liệu tổng hợp

3. Sự khác nhau giữa hương liệu tự nhiên và hương liệu tổng hợp

Sự khác nhau về hương liệu tự nhiên và hương liệu tổng hợp nằm chính ở nguồn gốc của 2 loại hương liệu này. Một loại được chiết xuất từ các sản phẩm thiên nhiên, một loại được con người nghiên cứu và tổng hợp.

Nhiều người tiêu dùng thường có quan niệm rằng hương liệu tự nhiên thì an toàn hơn và hương liệu tổng hợp không tốt. Tuy nhiên quan điểm này không chính xác. Hương liệu tổng hợp đến từ các công ty uy tín, đảm bảo nguồn gốc thì HOÀN TOÀN AN TOÀN với người sử dụng.

Hương liệu an toàn cần đảm bảo các yếu tố về an toàn thực phẩm và nằm trong danh sách được phép sử dụng công bố bởi cục ATTP.

Để mua hương liệu an toàn, có chất lượng tốt, quý khách hàng có thể liên hệ Công ty hương liệu Việt Hương để được tư vấn và nhận mẫu thử miễn phí. Việt Hương tự hào là đơn vị dẫn đầu thị trường Việt Nam với 25 năm kinh nghiệm cung cấp hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm

Công ty Cổ phần Hương liệu Việt Hương
Tel: (028)3 551 2778
Trụ sở chính: Số 3 Đường Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
Nhà máy: Lô T-1, Đường Trung Tâm, Khu Công Nghiệp Long Hậu Mở Rộng, Xã Long Hậu, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
Email: viethuong@viethuong.com.vn