June 2020

Đúng ngày Tết Thiếu Nhi 1/6/2020, Lễ khởi công xây dựng trường học Huổi Thanh 1 tại xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã diễn ra. Đây là dự án xây dựng trường học cho các trẻ em khó khăn người H-mông, với mục tiêu “cứu lấy con chữ”, giúp các em được tiếp cận với tri thức. Việt Hương Flavour & Fragrance mong rằng sự đóng góp của mình sẽ giúp các em nhỏ có một mái trường thân yêu để được học hành, và chúc các em nhờ tri thức mà vươn lên, gây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Khái quát sơ lược vềtình hình của các em nhỏ nơi đây:

  • 200km là khoảng cách xấp xỉ từ điểm trường Huổi Thanh đến với trung tâm gần nhất của tỉnh Điện Biên.
  • Mỗi ngày, trung bình các em phải đi bộ gần 10km, đó là chưa kể đến những ngày thời tiết trở lạnh, rét mướt, địa hình đồi núi trở nên trơn trượt, nguy hiểm hơn.
  • 100% là tỷ lệ hộ nghèo đồng thời cũng là tỷ lệ người dân tộc H’Mông.
  • Bình quân mỗi gia đình có đến 6 con, cư trú thưa thớt ở các sườn núi đồi hiểm trở.
  • Do địa hình vùng núi cao trắc trở, thường xuyên đối mặt với thiên tai dữ dội, người dân có chất lượng đời sống rất thấp. 

Hình ảnh lễ động thổ xây dựng trường học Huổi Thanh 1

Hình ảnh lễ động thổ xây dựng trường học Huổi Thanh 1

Kể từ lễ động thổ đến nay, dù thời tiết nắng mưa thất thường cùng muôn vàn khó khăn khi địa hình rừng sâu hiểm trở, nhưng đội thi công luôn hăng say chất từng viên gạch lên nền đất cằn khô. Không bao lâu nữa, một ngôi trường khang trang đứng vững vàng ở đó, sẵn sàng chào đón các bạn nhỏ và thầy cô.

Nhìn những hình ảnh đầu tiên của việc xây dựng ngôi trường thật sự xúc động, mong rằng ngôi trường nhanh chóng hoàn thành để các bạn nhỏ được học trong trường lớp kiên cố, sạch đẹp, không còn bị mưa nắng ảnh hưởng nữa.

Những hình ảnh cập nhật tiến độ xây dựng trường Huổi Thanh 1