April 2020

Trong xã hội hiện nay, thực trạng thực phẩm không an toàn, thực phẩm bẩn tràn lan đang ngày càng trở nên báo động, gây nguy hại cho người tiêu dùng. Do đó, các chứng chỉ chất lượng dành cho ngành thực phẩm là một tiêu chí quan trọng để người tiêu dùng chọn lựa nguồn cung cấp an toàn cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu Tiêu chuẩn FSSC 22000 – một trong những tiêu chuẩn quan trọng dành cho ngành thực phẩm nói chung và hương liệu thực phẩm nói riêng.

Tiêu Chuẩn FSSC 22000 Là Gì?

FSSC là tên viết tắt của tổ chức chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (Food Safety System Certification).

Tiêu chuẩn FSSC 22000 là một cơ chế chứng nhận bởi Hiệp hội Chứng nhận An toàn Thực phẩm đối với các đơn vị sản xuất, chế biến thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm. Tiêu chuẩn FSSC 22000 được xem là tiêu chuẩn tương đương và có thể thay thế cho các tiêu chuẩn được công nhận trước đây bởi GFSI (The Global Food Safety Initiative – Sáng kiến An toàn thực phẩm Toàn cầu) như: BRC, IFS, SQF, GLOBALG.A.P., BAP…

Hiệp hội Chứng nhận an toàn thực phẩm đã kết hợp hai tiêu chuẩn ISO 22000 và PAS 220 + các yêu cầu bổ sung thành tiêu chuẩn FSSC 22000 (Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm) và hoàn toàn được công nhận bởi tổ chức GFSI.tiêu chuẩn ban hành ngày 15/12 2009.

chứng nhận fssc 22000

Đối tượng doanh nghiệp nào nên áp dụng tiêu chuẩn FSSC 22000?

Tiêu chuẩn FSSC 22000 được áp dụng cho toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm: thực phẩm, vật liệu đóng gói, bao bì, bảo quản và phân phối cho các nhà sản xuất chính, nhà sản xuất và nhà phân phối.

Là nguyên liệu đầu vào, hương liệu thực phẩm cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để các nhà sản xuất đạt tiêu chuẩn FSSC 22000. Nguyên liệu thực phẩm và hương liệu là những yếu tố chính, quan trọng nhất để cấu thành nên sản phẩm.

Ý nghĩa khi nhà máy đạt tiêu chuẩn FSSC 22000?

Tiêu chuẩn FSSC 22000 có một ý nghĩa quan trọng với mỗi công ty hương liệu. Đáp ứng FSSC 22000 nghĩa là doanh nghiệp bảo đảm sản phẩm đạt chất lượng cao và an toàn cho đối tác, khách hàng và người tiêu dùng cuối cùng. Chứng chỉ FSSC 22000 còn thể hiện trách nhiêm và chữ “Tâm” của doanh nghiệp với khách hàng và với chính sản phẩm của mình.

Chứng nhận FSSC 22000 cũng là một lợi thế quan trọng để các nhà máy tham gia thị trường quốc tế với nhiều đối tác có tiêu chuẩn khắt khe về an toàn thực phẩm.

  • Mở rộng thị trường: Nhà máy đạt tiêu chuẩn FSSC 22000 là một điểm mạnh giúp công ty tiếp cận thị trường cao cấp, thị trường quốc tế nơi mà các đối tác, các công ty sản xuất thực phẩm yêu cầu cao về an toàn thực phẩm và chất lượng hương liệu.
  • Giảm thiểu nguy cơ trách nhiệm pháp lý: trong thị trường thực phẩm bẩn tràn lan, khó đánh giá chất lượng. FSSC 22000 là một chứng nhận quan trọng giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng hương liệu với khách hàng và giảm thiểu các nguy cơ về pháp lý liên quan.
  • Nâng cao hiệu quả đánh giá: Thay vì phải liên tục đánh giá quá nhiều tiêu chuẩn đơn lẻ. FSSC 22000 là chứng chỉ có tầm quan trọng tương đương và có thể thay thế cho rất nhiều tiêu chuẩn an toàn thực phẩm khác.

Là một trong những đơn vị cung cấp hương liệu hàng đầu Việt Nam, Công ty Hương liệu Việt Hương vinh dự được Tổ chức Bureau Veritas UK cấp Chứng nhận FSSC 22000 – Chứng nhận Quốc tế Hệ thống Quản lý ATTP vào tháng 1/2018. Với Việt Hương, an toàn thực phẩm, an toàn hương liệu luôn là niềm quan tâm hàng đầu.

Quý khách có nhu cầu về hương liệu hoặc cần tư vấn sản phẩm, vui lòng liên hệ Công ty Việt Hương để được tư vấn và hợp tác!

Công ty Cổ phần Hương liệu Việt Hương

Tel: (028) 3 551 2778 (ext 201)

Lô T-1, Đường Trung Tâm, Khu Công Nghiệp Long Hậu Mở Rộng, Xã Long Hậu, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Email: viethuong@viethuong.com.vn