June 2020

1. Tổng quan thị trường hương liệu Việt Nam

Thị trường hương liệu đầy tiềm năng

Theo phân tích hiện tại của Báo cáo và Dữ liệu, thị trường hương liệu thực phẩm toàn cầu được định giá 13,31 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến ​​sẽ đạt 19,72 tỷ USD vào năm 2026, với tốc độ CAGR là 5%.

Hương liệu thực phẩm cho phép sản phẩm giữ được mùi thơm và hương vị trong một thời gian dài. Nhờ đó giúp tăng trưởng thu nhập khả dụng dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm đóng gói. Vì hương liệu được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm đóng gói nhờ đó kéo theo sự tăng trưởng thị trường của ngành công nghiệp này.

Đa dạng nguồn cung cấp nhưng thiếu nhà cung cấp chuyên nghiệp

Không khó để khách hàng có thể tìm kiếm được nguồn cung cấp hương liệu, từ các chợ đầu mối, cửa hàng bán sỉ tới các công ty xuất nhập khẩu. Phần lớn các sản phẩm hương liệu trên thị trường chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn về nguồn gốc xuất xứ cũng như tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Do đó, các nhà sản xuất cũng cần lưu ý tìm tới công ty hương liệu uy tín, có giấy tờ chứng nhận rõ ràng, để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn của hương liệu.

hương liệu phụ gia

2. Những khó khăn khi lựa chọn hương liệu thực phẩm

Việc lựa chọn hương liệu thực phẩm không hề dễ dàng khi mà thị trường hương liệu rất đa dạng lựa chọn nhưng cũng khó đánh giá về chất lượng, an toàn và nguồn gốc. Khi lựa chọn hương liệu, quý khách hàng nên lưu ý 1 số yếu tố sau đây:

  • Nguồn gốc hương liệu phải có xuất xứ rõ ràng: trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm hương liệu không rõ nguồn gốc và không đảm bảo về chất lượng. Để lựa chọn hương liệu thực phẩm an toàn, quý khách hàng hãy lựa chọn nhà cung cấp hương liệu uy tín với đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ;
  • Hạn sử dụng an toàn là 1 năm kể từ ngày sản xuất;
  • Hương liệu cần chứng nhận là an toàn của Cục ATTP (An toàn thực phẩm);
  • Các chỉ số hàm lượng hương liệu nằm trong mức cho phép của Bộ Y Tế đưa ra;
  • Hương liệu nằm trong danh sách được phép sử dụng công bố bởi cục ATTP;
  • Công ty đạt được các chứng nhận chất lượng (ISO 22000:2005, FSSC 22000…): chứng chỉ FSSC 22000 là một chức chỉ quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm, được sử dụng tại Việt Nam và quốc tế. Việc đáp ứng tiêu chuẩn FSSC 22000 là một minh chứng về năng lực của nhà cung cấp cũng như an toàn của hương liệu.

hương liệu thực phẩm

3. Việt Hương – Công ty hương liệu uy tín

Hương liệu Việt Hương tự hào là một trong những công ty hương liệu hàng đầu tại thị trường hương liệu Việt Nam, chuyên cung cấp hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm, hương liệu công nghiệp, hương liệu cho cafe, hương liệu cho snack

Việt Hương chọn Pháp là thị trường nhập khẩu nguyên liệu hương liệu. Đây là một trong những thị trường lâu đời với những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng.

Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế: Các sản phẩm hương liệu Việt Hương luôn đảm bảo an toàn của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế, cũng như nhiều chứng nhận quốc tế: chứng nhận FSSC 22000, chứng nhận Halal.

Là người kinh doanh có tâm, có tầm, quý khách hàng hãy lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm đúng đắn để đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Hãy liên hệ với Việt Hương để nhận được sự tư vấn tận tâm và tìm ra hương liệu phù hợp nhất với sản phẩm của công ty bạn.

Công ty Cổ phần Hương liệu Việt Hương
Tel: (028)3 551 2778
Lô T-1, Đường Trung Tâm, Khu Công Nghiệp Long Hậu Mở Rộng, Xã Long Hậu, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
Email: viethuong@viethuong.com.vn