April 2020

Thị trường Hương liệu thực phẩm tại Việt Nam trong những năm gần đây đang ngày càng phát triển. Các ngành công nghiệp thực phẩm phát triển mạnh: nước giải khát, bơ, sữa, bánh kẹo, thực phẩm ăn liền (mì ăn liền, snack…) kéo theo nhu cầu lớn về hương liệu thực phẩm. Cùng với đó, trên thị trường xuất hiện thêm nhiều công ty cung cấp hương liệu thực phẩm.

Vậy làm sao để đánh giá một công ty cung cấp hương liệu là uy tín hay không? Chất lượng của hương liệu như thế nào? Hãy cùng Hương Liệu Việt Hương tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Một số nguồn nguyên liệu hương liệu thực phẩm

“Thị trường hương liệu thực phẩm: Gì cũng có trừ nhãn mác, xuất xứ” đó là một tiêu đề bài báo phản ánh chính xác thực trạng thị trường hương liệu Việt Nam. Trên thị trường xuất hiện quá nhiều những sản phẩm hương liệu không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, Hương liệu chủ yếu được nhập theo các nguồn gốc chính sau đây:

  • Hương liệu được nhập khẩu từ các nước châu Âu: Anh, Pháp, Đức…;
  • Hương liệu nhập khẩu từ Trung Quốc, các nước Đông Nam Á: Thái Lan, Malaysia, Singapore;
  • Bên cạnh đó, có 1 số hương liệu tại thị trường Việt Nam nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong đó, nguồn hương liệu nhập khẩu từ các nước châu Âu như Anh, Pháp, Đức… thường được đánh giá cao hơn. Đây đều là những quốc gia có ngành công nghiệp hương liệu phát triển lâu đời, nguồn hương liệu đa dạng và có nhiều tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn cho sức khỏe người dùng.

công ty cung cấp hương liệu thực phẩm uy tín

Xem thêm bài viết: Hương liệu thực phẩm chất lượng

2. Các tiêu chí đánh giá uy tín của công ty cung cấp hương liệu thực phẩm

Nguồn gốc xuất xứ là một trong những yếu tố đánh giá về chất lượng của hương liệu thực phẩm. Bên cạnh đó, có nhiều yếu tố có thể giúp Khách hàng đánh giá chất lượng của hương liệu cũng như uy tín của Công ty cung cấp hương liệu.

  • Nguồn gốc hương liệu phải có xuất xứ rõ ràng;
  • Hạn sử dụng an toàn là 1 năm kể từ ngày sản xuất;
  • Hương liệu cần chứng nhận là an toàn của Cục ATTP (An toàn thực phẩm);
  • Các chỉ số hàm lượng hương liệu nằm trong mức cho phép của Bộ Y Tế đưa ra;
  • Hương liệu nằm trong danh sách được phép sử dụng công bố bởi cục ATTP;
  • Công ty đạt được các chứng nhận chất lượng (ISO 22000:2005, FSSC 22000…).

3. Việt Hương – Đơn vị hàng đầu Việt Nam về hương liệu thực phẩm

Công ty Hương liệu Việt Hương tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu tại thị trường hương liệu Việt Nam.

Nguồn gốc hương liệu rõ ràng: Việt Hương chọn Pháp là thị trường nhập khẩu nguyên liệu hương liệu. Đây là một trong những thị trường lâu đời với những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng.

Tích cực đầu tư và phát triển: Năm 2017, Nhà máy Hương liệu Việt Hương với quy mô 10.000m2 tại KCN Long Hậu được hoàn thành và đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, chúng tôi đã liên tục nghiên cứu và phát triển nhiều dòng sản phẩm mới phù hợp với thị hiếu thị trường Việt Nam.

Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế: Các sản phẩm hương liệu Việt Hương luôn đảm bảo an toàn của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế, cũng như nhiều chứng nhận quốc tế: chứng nhận FSSC 22000, chứng nhận Halal.

nhà máy hương liệu Việt Hương
Việc lựa chọn công ty cung cấp hương liệu thực phẩm uy tín và chất lượng là vô cùng quan trọng. Quý khách hàng có nhu cầu về hương liệu thực phẩm, có thể liên hệ Hương Liệu Việt Hương để được tư vấn chi tiết nhất!

Công ty Cổ phần Hương liệu Việt Hương
Tel: (028)3 551 2778
Lô T-1, Đường Trung Tâm, Khu Công Nghiệp Long Hậu Mở Rộng, Xã Long Hậu, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
Email: viethuong@viethuong.com.vn